Không một ai một mình mà có thể xả một đống rác. Ai thấy rác cũng chê bai chỉ trích nhưng chính những thói quen vô tình của từng người đã làm cho rác thải ra môi trường nhiều gây ô nhiễm và mất mỹ quan.

Tại Việt Nam chúng ta có thể dễ dàng thấy một anh công nhân vừa chạy xe máy đi làm vừa hút vội ly cafe, hút xong thì tiện tay vứt xuống đường. Một đôi nam nữ ăn mặt sành điệu đi chơi cùng nhau rất tình tứ nhưng cũng vô tư vứt rác bừa bãi không một chút e ngại. Một chiếc xe hơi chạy ngang qua bỗng hạ cửa kiếng xuống và vứt rác ra đường. Một bà mẹ lái một chiếc xe tay ga sang trọng đón con đi học về, đứa trẻ ngồi sau vừa hút xong hộp sữa là vứt ngay xuống đường dù xe cộ qua lại rất đông, có khi còn vứt trúng người đi đường. Các hộ dân ở gần kênh, sông, biển thì quét rác xuống nước cho nước cuốn trôi đi, rác trôi đi đâu đây? Một bà mẹ có thể dặn con mình đừng vứt rác trong nhà nhưng hãy vứt ra đường vì tý nữa là có công nhân dọn vệ sinh tới quét. Vấn nạn lạm dụng tụi Nilon cũng làm phát sinh rất nhiều rác. Chính những hành động vô tư đó đã làm cho Việt Nam đi đâu cũng rác, cảnh đẹp mới phát hiện ra là đang rất hot mà con người đặt chân tới thì xác định vài bữa là “nát” cảnh đẹp vì con người đặt chân tới là xả rác. Để Việt Nam có thể sạch và đẹp như Singapor thì mỗi người Việt Nam phải có ý thức không xả rác và bảo vệ Môi trường, nếu có để lại nơi chúng ta đi qua thì chỉ nên để lại dấu chân không xả rác.

Ngày 23/06/2023 Công ty Cổ phần Kỹ thuật Môi trường Nam Việt tổ chức Tour nghỉ mát cho cán bộ nhân viên tại Nha Trang, tại đây công ty cũng đã tổ chức buổi dọn rác bãi biển tại thành phố biển Nha Trang.

Là một đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực môi trường Nam Việt hiểu và trân trọng các giá trị mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người, tuy nhiên ngày nay môi trường sống đã bị huỷ hoại bởi hậu quả của phát triển kinh tế, thêm vào đó ý thức đại đa số người dân chưa cao nên môi trường xuống cấp, rác thải khắp nơi. Tuy một buổi dọn rác ở bãi biển cũng không thể dọn nhiều hay dọn hết rác được nhưng qua hoạt động lần này công ty Môi trường Nam Việt cũng góp phần cùng các tổ chức bảo vệ Môi trường, các cơ quan nhà nước, đoàn thể truyền thông điệp chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh. Sau đây là một số hình ảnh một buổi dọn rác tại Nha Trang nằm tuyên truyền tinh thần bảo vệ môi trường đến với mọi người.

Một đoạn bờ biển có nhiều rác

Cán bộ nhân viên Nam Việt nhiệt tình dọn rác

Không ngại trời nắng

Con một cán bộ nhân viên Nam Việt đã được mẹ hướng dẫn nhặt rác từ khi còn rất nhỏ

Các bạn nhỏ rất hào hứng với việc dọn rác, đây cũng là thành công nhỏ của Môi trường Nam Việt khi đánh vào ý thức bảo vệ môi trường với các bạn nhỏ tương lai của đất nước

Cán bộ nhân viên Môi trường Nam Việt chụp ảnh lưu niệm tại bãi biển đã dọn sạch rác

Video Màu xanh Môi trường Nam Việt (ca sĩ Lý Hải) với mong muốn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường với cộng đồng

 

Đánh giá

Average rating 5 / 5. Vote count: 5

Bạn hãy đánh giá cho bài viết này